Saturday, 11/07/2020 - 11:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Hộ

Trường THCS Phú Hộ tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương

TXPT -  Thực  hiện kế hoạch của Phòng GD & ĐT thị xã, Trường THCS Phú Hộ  đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “ Hướng về biển đảo thân yêu ”.

Tại buổi ngoại khóa 480 học sinh đã cùng nhau xếp hình bản đồ thiêng liêng của Tổ quốc và cùng hát vang bài Quốc ca hào hùng thể hiện niềm tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đồng thời nghe giới thiệu về lịch sử 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như những chiến công và tinh thần anh dũng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc. 

Cùng với hoạt động này, trong thời gian qua nhà trường đã phát động và triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “ Vì biển đảo thân yêu ” như: Hành quân bằng điểm danh, em yêu lịch sử Việt Nam, đặc biệt là cuộc thi vẽ tranh truyên truyền về biển đảo đã thu hút trên 400 học sinh tham gia, với 117 bức tranh sinh động thể tình yêu của các em đối với quê hương đất nước, với biển đảo thân yêu. Điển hình như bức tranh “ Hãy vì Trường Sa thân yêu ” của em Nguyễn Hoàng Nam lớp 9A2, “ Chúng em thăm các chú bộ đội Trường Sa ” của em Lê Thu Trang lớp 9A3 … đã để lại nhiều ấn tượng. 

Cũng nhân dịp này nhà trường còn tổ chức một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước và tình yêu về biển đảo.Buổi ngoại khoá đã góp phần nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc cho các em học sinh, đồng thời nâng cao hiểu biết về chủ quyền lãnh thổ và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Với ý nghĩa đó trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về biển thân thân yêu.

Như vậy đến nay đã có 3 trường THCS là Phong Châu, Sa Đéc, Phú Hộ tổ chức hoạt động ngoại khóa hướng về biển đảo thân yêu của tổ quốc. Đây cũng là 3 đơn vị chỉ đạo điểm của thị xã sau đó sẽ nhân rộng hoạt động này tới 100% các trường THCS và Tiểu học.  Bên cạnh đó, phòng sẽ phát động cuộc thi tìm hiểu về biển đảo thân yêu cho giáo viên các trường Mầm non và tổ chức thi vẽ tranh cho các em học sinh trong thời gian tới .

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 35
Năm 2020 : 2.090