Saturday, 11/07/2020 - 11:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Hộ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG

Trư­ờng Trung học cơ sở Phú Hộ là trư­ờng phổ thông công lập đư­ợc tách ra từ trư­ờng phổ thông cơ sở Phú Hộ. Trư­ờng đư­ợc thành lập ngày 20 tháng 9 năm 1992 theo quyết định số 115/QĐ-GDĐT của Sở giáo dục đào tạo Tỉnh Vĩnh Phú với tên gọi ban đầu là tr­ường phổ thông trung học cấp 2 Phú Hộ huyện Phong Châu Tỉnh phú Thọ.

Đư­ợc sự quan tâm và tạo điều kiện của Cấp ủy, Chính quyền địa ph­ương, trường đư­ợc tiếp quản phần diện tích đất là 6546,9 m2 thuộc khu UBND xã Phú Hộ. Năm học đầu tiên nhà tr­ường có 13 lớp với 580 học sinh, 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, do thầy giáo Trần Cường làm hiệu trư­ởng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn: Cơ sở vật chất ch­ưa ổn định, thiếu thốn về trang thiết bị dạy học, trường phải học 2 ca. Đội ngũ giáo viên có nhiều biến đổi, song nhà trường cũng đã bước đầu đạt đư­ợc những thành tích cơ bản: Các hoạt động dạy và học nhanh chóng đ­ược ổn định và đi vào nề nếp, các loại hồ sơ sổ sách đ­ược hoàn chỉnh, chất l­ượng giáo dục đ­ược nâng cao, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm học.

Năm học 1995-1996, trư­ờng đổi tên thành trư­ờng trung học cơ sở Phú Hộ, trư­ờng có 18 lớp, hơn 700 học sinh, 35 cán bộ giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất nhà trư­ờng có 08 phòng học nhà tranh vách nứa, không có văn phòng, phòng thiết bị, th­ư viện và các phòng chức năng khác...Trường phải học 2 ca. Mặc dù còn nhiều khó khăn như­ng bất cứ ở giai đoạn nào Tr­ường trung học cơ sở Phú Hộ cũng tự hào là địa chỉ chắp cánh tri thức cho thế hệ t­ương lai của đất nư­ớc. Từ mái tr­ường này, nhiều thế hệ học sinh đã tr­ưởng thành, trở thành những cán bộ lãnh đạo, kỹ s­ư, bác sỹ, nhà giáo hoặc những công dân gương mẫu đang ngày đêm góp sức xây dựng quê h­ương đất nư­ớc.

Qua hơn hai mư­ơi năm xây dựng và trư­ởng thành, các thế hệ thầy và trò của nhà trư­ờng đã đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt, v­ượt qua nhiều khó khăn về vật chất cũng nh­ư tinh thần, nâng cao chất l­ượng giáo dục, đảm bảo chỉ tiêu cả về số lư­ợng và chất l­ượng, đ­ưa nhà trư­ờng ngày càng phát triển, lớn mạnh không ngừng. Trong 10 năm trở lại đây, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung học cơ sở đạt từ 98 đến 100%, tỉ lệ học sinh đỗ vào trung học phổ thông được duy trì 75% trở lên, tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng, học sinh yếu giảm dần.

Năm học 2014-2015 nhà trường có những bước đột phá mới trong công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Nhờ vậy chất lượng nhà trường nâng lên rõ rệt.

Những năm gần đây, nhà trường luôn được UBND Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ hết sức quan tâm và tạo mọi điều kiện để xây dựng trường theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. Căn cứ Thông tư số 47/2012/TT-BGD&ĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế công nhận trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia; Xét các tiêu chí trường chuẩn, Năm học 2015-2106 trường trung học cơ sở  Phú Hộ đạt chuẩn Quốc gia.

Năm 2020 : 2.090